Phần mềm độc hại Stealthworker đe dọa Server Web toàn cầu

StealthWorker được biết đến là phần mềm độc hại (malware) nguy hiểm chuyên hoạt động ẩn như một Trojan Horse. Một khi nó xâm nhập vào hệ điều hành máy tính của nhân viên, thì chắc chắn hệ thống mạng doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối.

Malware StealthWorker sẽ phá hỏng toàn bộ hệ thống an ninh mạng của doanh nghiệp. Nó len lỏi vào hệ thống mạng và làm thay đổi tất cả mọi thứ từ cài đặt và sửa đổi các thư mục làm giảm khả năng bảo mật và tấn công vào hạ tầng mạng của doanh nghiệp.

Bạn sẽ khó lòng phát hiện ra sự có mặt của Malware StealthWorker trong hệ thống mạng vì chúng hoạt động ngầm, bạn không thể biết được thời gian chúng thao túng data doanh nghiệp trong bao lâu. Chúng thậm chí có thể tạo nên một hệ thống mạng gián điệp khắp nơi mà hệ thống server của doanh nghiệp không phát hiện được. Chúng hoạt động lặng lẽ và không hề gây ra bất kỳ tín hiệu báo động nào.

Malware StealthWorker đang nhắm mục tiêu tới các Server Web

Thông tin mới nhất từ các chuyên gia an ninh mạng, Malware StealthWorker đang tấn công mạnh mẽ vào các hệ thống Server Web, nơi có nhiều tài nguyên mạnh mẽ nhưng khả năng bảo mật thì không phải doanh nghiệp nào cũng trang bị tốt. Phương thức tấn công được báo cáo như sau:

Bước 1: các Hacker sẽ sử dụng phương thức hack mật khẩu server web phổ biến nhất hiện nay đó là brute force, đây là công cụ dò tìm mật khẩu được đánh giá là hiệu quả nhất với các Hacker, mặc dù thời gian triển khai dò tìm gây tốn kém nhiều thời gian, nhưng khả năng dò tìm được mật khẩu để xâm nhập vào quyền quản trị server web là rất khả thi. Ngoài ra, các hacker còn tận dụng nhiều IP máy tính khác nhau để tránh được những hạn chế về số lần thử đăng nhập.

Khi có được mật khẩu đăng nhập vào Server Web, Malware StealthWorker sẽ phát tán vào hệ thống Server và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ các hệ thống có liên quan khác. Các Server Web bị tấn công có thể bị lấy cắp dữ liệu, hoặc bị phá hoại hệ thống, hoặc cũng có thể bị biến thành 1 Server member lớn trong hệ thống mạng ma (mạng botnet) nhằm phục vụ cho các cuộc tấn công quy mô khác của Hacker. 

Để bảo mật hệ thống Server Web khỏi các tấn công mạng nguy hiểm như Malware StealthWorker, nhiều quản trị viên thường cố gắng đặt ra những mật khẩu phức tạp để được an toàn hơn, nhưng như vậy là chưa đủ. 

Giải pháp bảo vệ Server Web an toàn và tiết kiệm nhất

Ngoài việc đặt mật khẩu khó đoán để bảo mật Server Web, bạn nhất thiết phải triển khai các ứng dụng bảo mật Server Website tiên tiến như tường lửa Cloud WAF, tránh các tấn công dò tìm mật khẩu, hoặc dò tìm các lỗ hổng bảo mật kém trên website.

Cloud WAF nếu được phát triển bởi các nhà cung cấp khác nhau sẽ có những nguyên tắc bảo mật Server Website khác nhau, vậy làm sao để đảm bảo an toàn cho website tối đa?

Cloud WAF tích hợp công nghệ AI trí tuệ nhân tạo trong bảo mật Server Website

>> Tìm hiểu WAF VNIS của VNETWORK

>> Đăng ký dùng thử WAF VNIS

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789