Firewall Web là công nghệ Bảo mật Website hiệu quả nhất hiện nay. Bảo mật Website cũng là đảm bảo cho uy tín của Doanh Nghiệp, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu truy cập website của người dùng, nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Website được xem là trụ sở công nghệ số của doanh nghiệp, góp phần tạo nên uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng tấn công Website doanh nghiệp đang ngày càng nhiều và trầm trọng hơn. Bởi các Hacker ngày nay thường hoạt động có liên kết và có tổ chức hơn. Vì thế, Tấn công Website doanh nghiệp giờ đây không còn mang tính chất may rủi nữa, mà mọi doanh nghiệp đều có khả năng bị tấn công và khai thác dữ liệu ngầm mà không hề hay biết.

Thực Trạng Website Hiện Nay

Website giờ đây không chỉ là nơi trình bày tin tức và sản phẩm của Doanh Nghiệp mà còn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với các tổ chức tài chính và ngân hàng, Website là nơi người dùng đăng nhập tài khoản, thanh toán và giao dịch tiền tệ mỗi ngày.

Những tiện ích từ website đã mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn cho các doanh nghiệp ngày nay. Bên cạnh đó cũng có vô số những thách thức và rủi ro tiềm ẩn như: lộ thông tin tài khoản khách hàng, đánh cắp thông tin doanh nghiệp, thông tin kinh tế có tính cạnh tranh cao,… Vì thế, tấn công Website thường gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và còn ảnh hưởng tới sự tồn tại của một doanh nghiệp.

Firewall Web, đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp

Các loại hình tấn công Website phổ biến hiện nay

1. Tấn Công Ddos Website

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Ddos Website) là cuộc tấn công được thực hiện trên trang web hoặc máy chủ web để làm tắc nghẽn băng thông website một cách có chủ đích.

Hacker sử dụng thuật toán tạo ra hàng loạt các request tới website đích ngắm. Nói một cách đơn giản, Ddos giống như là việc nhiều máy tính cùng gửi yêu cầu giả đến website mục tiêu với số lượng cực lớn. Làm nghẽn băng thông web, do đó website không thể đáp ứng cho các yêu cầu truy cập từ người dùng thực.

Website thường xuyên bị tắc nghẽn băng thông, không đáp ứng được nhu cầu truy cập từ người dùng thực, sẽ làm giảm đi uy tín và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp rất lớn.

2. Tấn Công Xâm Nhập Hệ Thống Mạng Doanh Nghiệp

Từ các lỗ hổng trên website được các Hacker tìm thấy, công thêm với khả năng bảo mật chưa tốt cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các Hacker dễ dàng tấn công Website với nhiều mục đích khác nhau.

Không thiếu gì các cuộc tấn công mạng doanh nghiệp liên tục xảy ra trong thời gian gần đây. Làm ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế chung của Việt Nam.

Bảo mật website phụ thuộc lớn vào yếu tố con người

Số người quan tâm tới vấn đề bảo mật website là không cao. Doanh nghiệp lớn, với cả ngàn nhân viên, nhưng việc bảo mật chỉ thuộc trách nhiệm của người chủ quản doanh nghiệp, chứ không phải ở nhân viên. Các nhân viên thường không quan tâm nhiều tới các chiến dịch bảo mật và an toàn thông tin doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường xây dựng hệ thống server riêng, phục vụ cho băng thông websitehệ thống Email riêng được an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực kỹ sư để vận hành hệ thống được bảo mật tốt đang là bài toán tài chính khó khăn.

Vậy làm sao tin tưởng giao data cho một bên thứ 3 phụ trách. Câu chuyện giữa CTO (Giám Đốc Công Nghệ) và chủ doanh nghiệp đang là rào cản cho việc triển khai hệ thống bảo mật data riêng biệt cho từng doanh nghiệp. CTO có thể hiểu về mức độ an toàn, và tiện ích khi vận hành hệ thống bảo mật riêng từ một bên thứ 3. Tuy nhiên, cũng không phải là không có ngoại lệ, vì sự cố thì không ai biết trước. Còn chủ doanh nghiệp thì chỉ muốn tự mình bảo quản nguồn data riêng của mình.

Để giải quyết được câu chuyện bảo mật cao và tốn ít công sức, kinh phí đầu tư. Bạn cần phải cho mình cơ hội được trải nghiệm sử dụng thử dịch vụ và đánh giá chất lượng dịch vụ cũng như năng lực hạ tầng từ các nhà cung cấp.

Firewall Web bảo mật Website, đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp

VNIS - Giải pháp bảo mật Website cho doanh nghiệp

VNIS Firewall Web (WAF - Tường lửa ứng dụng Web), là giải pháp truyền tải nội dung cho Website một cách nhanh chóng và an toàn. WAF sử dụng công nghệ bảo mật website dựa trên Trí Tuệ Nhân Tạo AI, giúp nâng cao hiệu suất và bảo mật cho website cũng như các ứng dụng web, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

VNIS giúp bạn tối ưu về chi phí đầu tư, năng lực hạ tầng dễ dàng mở rộng khi cần thiết. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Đảm bảo Website truyền tải nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789