Vào ngày 15 tháng 6 vừa qua, Các dịch vụ hoạt động trực tuyến ở Mỹ như T-Mobile, Fortnite, Instagram, Comcast và Chase Bank tất cả đều bị ngừng hoạt động. Một số người cho rằng Mỹ đã bị nhắm mục tiêu tấn công DDoS với quy mô lớn.

Việc ngừng hoạt động đột ngột trên diện rộng các dịch vụ trực tuyến và viễn thông ở Hoa Kỳ đã khiến một số người tin rằng đó là một cuộc tấn công được dàn xếp và phối hợp kỹ càng từ trước đó.

Một loạt các báo cáo an ninh mạng về các dịch vụ trực tuyến ở Hoa Kỳ cho thấy dấu hiệu của một cuộc tấn công DDoS phối hợp đã xảy ra. Những cuộc tấn công DDoS này đã phá vỡ khả năng đáp ứng của các máy chủ mục tiêu với lưu lượng truy cập khổng lồ từ nhiều nguồn IP khác nhau.

Một số nguồn tin được tổng hợp từ ý kiến phản hồi của nhiều người dùng về sự cố ngừng hoạt động của các dịch vụ trực tuyến tại Mỹ có liên quan đến các doanh nghiệp sau:

• Các nhà mạng di động lớn như: T-Mobile, Metro, Verizon, AT & T, Sprint, Consumer Cellular, US Cellular.

• Các nhà cung cấp Internet như: Spectrum, Comcast, CenturyLink, Cox

• Các nền tảng truyền thông xã hội như: Facebook , Instagram, Twitter, Snapchat

• Các trò chơi và dịch vụ gaming như: Fortnite, Roblox, Call of Duty, Steam, Xbox Live, Playstation Network

• Các dịch vụ phát trực tuyến như: Netflix, Hulu, HBO Now, Twitch

• Các ngân hàng như: Chase Bank, Bank of America

• Các dịch vụ giao hàng như: Doordash

• Các nền tảng chính khác như Google và Zoom

Tuy nhiên, nguồn gốc của các cuộc tấn công DDoS này vẫn chưa được biết.

Chủ tịch tập đoàn công nghệ T-Mobile cũng đã cung cấp thông tin về tình hình bị tấn công DDoS này và đang cố gắng để giải quyết các vấn đề cho tất cả người dùng của họ.

Giám đốc điều hành T-Mobile cho biết dịch vụ của họ đang gặp phải sự cố về phần voice và text, làm gián đoạn dịch vụ của khách hàng trên toàn thị trường. Đây là sự cố liên quan đến lưu lượng IP khổng lồ đang đổ về dịch vụ của T-Mobile và tạo ra các sự cố trong hạ tầng mạng suốt cả ngày.

Vào lúc 1:03 phút, sáng ngày 16 tháng 6 năm 2020, Giám đốc điều hành T-Mobile tuyên bố hệ thống đã hoạt động ổn định trở lại và các vấn đề về tấn công DDoS đã được giải quyết.

Những Tác hại của tấn công DDoS đối với doanh nghiệp

Tấn công DDoS đã thực sự làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn đã tốn rất nhiều ngân sách, thời gian và công sức để đầu tư cho trang web của mình nhằm gầy dựng niềm tin với khách hàng. Tuy nhiên, website thường xuyên bị tấn công DDoS và không đáp ứng được nhu cầu truy cập nội dung của khách hàng, thời gian downtime kéo dài càng làm cho họ thất vọng và tìm đến các dịch vụ tốt hơn.

Nếu website của bạn có lượt truy cập hàng tháng lên đến hàng triệu lượt, nhưng một khi web bị tấn công DDoS suốt cả ngày, cả tuần, thậm chí cả tháng thì bạn đã thực sự bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để kiếm được vô số doanh thu từ đó.

Đừng chỉ nghĩ đến kế hoạch bảo vệ website hoặc cầu cứu các tổ chức an ninh mạng khi bạn đã thực sự bị tấn công DDoS. Vì chi phí khắc phục DDoS website ở thời điểm gấp rút có thể không giúp bạn đạt được các thỏa thuận tốt về dịch vụ, bạn cũng không có nhiều thời gian để cân nhắc và tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ bảo mật phù hợp nhất, giúp bạn phục hồi website với chi phí phù tốt nhất.

Những lợi ích khi triển khai bảo mật website sớm

- Bạn có nhiều thời gian để trải nghiệm dùng thử dịch vụ bảo mật website, từ đó có đánh giá, kiểm định chất lượng dịch vụ bảo mật phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

- Bạn có thể yên tâm cho các kế hoạch, chiến lược bán hàng, không còn lo lắng bị đối thủ sử dụng các thủ thuật ngầm để phá hoại website của bạn.

- Bảo vệ website toàn diện: không chỉ chống tấn công DDoS mà còn ngăn chặn các tấn công xâm nhập vào lỗ hổng bảo mật trên website, bảo vệ thông tin người dùng, bảo mật data doanh nghiệp trên server web.

- Website an toàn còn giúp bạn tăng điểm chất lượng với các công cụ tìm kiếm như google…Bạn thử nghĩ, nếu website có virus và mã độc thì liệu nó có được duyệt để xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng cuối hay không? Vì thế, bảo mật webste từ sớm là rất cần thiết với mọi doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ.

>> Đăng ký bảo mật website toàn diện với VNIS

- Chống DDoS Web và Server Web

- Chống lây nhiễm mã độc vào website

- Bạn chỉ trả tiền băng thông cho các traffic sạch từ người dùng thực

- Mở rộng hạ tầng CDN tăng tốc website toàn cầu dễ dàng

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789