Sản phẩm mới nhất mang tên Zero SSL được ra mắt nhằm giúp website doanh nghiệp của bạn cài đặt chứng chỉ SSL một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Thông qua nền tảng VNIS, chỉ với một cú click chuột, Zero cho phép người dùng sở hữu và cài đặt chứng chỉ SSL dễ dàng cho tất cả các CDN dưới một tên miền chính. 

"Chúng tôi đang cố gắng từng ngày để đơn giản hóa và ngăn ngành công nghệ đám mây, và việc rút ngắn công đoạn SSL mới chỉ là một bước đi nhỏ thôi!” Trước khi ra mắt vận hành Zero SSL, bạn hoàn toàn có thể đăng các chứng chỉ SSL lên VNIS một cách nhanh chóng. Nhìn chung thì việc thiết lập chứng chỉ SSL là một quá trình dài bởi nó bao gồm các công đoạn từ đánh giá, chọn lọc rồi mới tới bước mua cuối cùng. Chính điều này đã khiến chúng tôi bắt tay vào tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất.

Phía sau sự kỳ diệu của Zero SSL

Thực ra nó rất đơn giản! Chúng tôi hợp tác với Let's Encrypt và áp dụng đầy đủ quy trình thực hiện chứng chỉ kỹ thuật số của họ vào nền tảng VNIS. Cơ bản là quy trình chạy của Let's Encrypt đã quá dễ thực hiện, nhưng chúng tôi muốn đẩy nó lên tầm cao mới để có thể phù hợp với nền tảng VNIS.

Hãy sẵn sàng cho kỷ nguyên mã hóa

Từ tháng 7 năm 2018, trình duyệt web Google Chrome đã tiến hành đánh dấu tất cả các trang web không có chứng chỉ SSL là "không an toàn". Bạn ắt hẳn sẽ rất ngạc nhiên vì có vô số trang web chưa đăng ký SSL ở một số quốc gia bởi vì họ còn xem nhẹ việc bảo vệ này.

Kể từ khi Google Chrome trở thành một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với thị phần đáng kinh ngạc tới 60%, và chắc chắn rằng bạn không hề muốn khách hàng truy cập vào trang website của mình với vô số thông báo cảnh báo. Ở đây không chỉ là vấn đề về an ninh mạng, mà còn là việc xây dựng sự tin tưởng cho khách truy cập vào website của bạn.

Hiển thị trên trang web của bạn như thế này thì chẳng “đẹp mắt” chút nào cả!

Hướng dẫn

Bên cạnh bảng điều khiển tùy chỉnh đăng tải SSL, chúng tôi đã thêm một giao diện mới cho tính năng mới của Zero SSL. Tính năng này cho phép người dùng tự động tạo ra một chứng chỉ SSL mới cho tất cả các CDNs theo tên miền được chọn.

Đầu tiên, click vào "Generate" để bắt đầu tiến hành.

Bước 1

Lúc này, giao diện đang bắt đầu quá trình phát hành/ cài đặt. Hầu hết các bước khác đều diễn ra rất nhanh, tuy nhiên riêng bước này sẽ có thể mất đến 24 tiếng hoặc ít hơn tùy vào tình hình để hoàn tất.

Bước 2

Khi đã được hoàn tất, trạng thái sẽ thay đổi, và chứng chỉ SSL sẽ được tự động áp dụng cho tất cả các CDN có sẵn dưới một tên miền đã được chỉ định.

Bước 3

Toàn tâm cố gắng trong tương lai

Nhằm cung cấp một nền tảng dịch vụ đám mây đột phá cuối cùng, Zero SSL mới chỉ là bước khởi đầu trong công đoạn này. Chúng tôi còn nhiều tính năng thú vị khác đang chuẩn bị ra mắt và rất mong nhận được sự phản hồi từ các bạn!