Thực trạng an ninh mạng

Bảo mật website, chống tấn công DDoS và chống dò tìm lỗ hổng xâm nhập website là nhiệm vụ hàng đầu của mọi doanh nghiệp hiện nay. Tấn công website đang ngày càng mở rộng và diễn biến phức tạp với nhiều kỹ thuật tinh vi có tổ chức.

Một công ty bảo mật mạng có tiếng trên thế giới đã công bố tổng số cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu tháng 4/2020 vừa qua là 68,7 triệu cuộc, cao hơn hẳn so với tháng 2/2020 chỉ có 57,2 triệu cuộc. 

Nguyên nhân là do thời gian dịch bệnh vừa qua số người tương tác với mạng internet đã tăng vọt so với thời điểm thông thường. Hacker lợi dụng sự mất cảnh giác và sự non yếu về các kỹ năng an toàn thông tin mạng để thực hiện các kế hoạch lừa đảo, phát tán virus, mã độc tấn công website doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp bảo mật an toàn thông tin cho website đã được triển khai, tuy nhiên không phải lúc nào doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm được giải pháp bảo vệ website tốt, an toàn và tiết kiệm cao.

Các giải pháp bảo mật website phổ biến hiện nay

1. Bảo mật website bằng SSL

SSL là giải pháp chứng thực website nhất thiết phải có đối với mọi doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh hợp pháp. Sau khi kích hoạt dịch vụ SSL bảo mật website, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ở URL. Đường dẫn trang web của bạn không còn là HTTP nữa, mà là HTTPS (chữ S cuối cùng là Security). 

HTTPS giúp đảm bảo gói tin được truyền đến đúng người dùng hợp pháp, tránh tình trạng hacker đánh cắp gói tin và khai thác nội dung, hoặc giả mạo gói tin được truyền tải giữa user và máy chủ web.

Các gói tin truyền tải trong môi trường mạng cần được bảo mật là những thông tin về thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập…Vì thế, bảo vệ an toàn cho người dùng cũng chính là bảo vệ website, bảo vệ sự tin cậy của website đối với các công cụ tìm kiếm như google. 

Thử nghĩ xem, nếu website của bạn có virus và gây nguy hiểm cho người dùng, vậy nó có được hiển thị ưu tiên trên các kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng không? Tất cả cống sức bao năm bạn tiêu tốn để thực hiện SEO cho website, nhưng chỉ vì bảo mật kém, tất cả lại trở về con số 0.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng khỏi các loại tấn công này, đồng thời giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin với khách hàng khi họ sử dụng website của bạn, hãy cài đặt chứng thực bảo mật SSL cho toàn bộ trang web của bạn ngay hôm nay.

2. Bảo mật website bằng tường lửa WAF

Dịch vụ tường lửa ứng dụng website WAF (Web Application Firewall) hỗ trợ bảo mật toàn diện cho website, chống tấn công vào các lỗ hổng trên web, chống tấn công DDoS Web lớn nhất, ngăn chặn mọi traffic từ các IP xấu, bảo vệ các layer 3,4 và 7 an toàn 24/7.

Tường lửa WAF chủ yếu được xây dựng trên 2 nền tảng chính đó là WAF dựa trên các thiết bị phần cứng và WAF dựa trên môi trường Cloud (dễ mở rộng hạ tầng)

Cloud WAF VNIS ứng dụng công nghệ AI trí tuệ nhân tạo giúp bảo vệ website và ngăn chặn các tấn công web từ bên ngoài, đảm bảo hiệu suất trang web luôn uptime 100%.

VNIS có khả năng liên kết CDN từ các nhà cung cấp CDN nổi tiếng trên toàn cầu, giúp tăng tốc website tối đa, giảm thiểu khoảng cách truyền tải gói tin giữa user và POps CDN gần nhất.

So sánh các gói dịch vụ bảo mật website của VNIS

VNIS có 4 gói dịch vụ bảo mật website được phân cấp từ: Cơ Bản, Nâng Cao, Cao Cấp Và Doanh Nghiệp. Trong 4 gói dịch vụ bảo mật này đều có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp SSL chứng thực bảo mật website hoàn toàn miễn phí.

a. VNIS 1 - Gói bảo mật website cơ bản 250.000đ/ tháng:


+ SSL miễn phí

Chỉ với 250.000đ/ tháng, bạn đã có gói VNIS 1 - bảo mật website cơ bản với dịch vụ Zero SSL được kích hoạt ngay. SSL chứng thực HTTPS cho website, chức năng SSL miễn phí này sẽ tự động được gia hạn khi hết thời gian sử dụng, bạn không cần phải gửi yêu cầu đăng ký lại SSL miễn phí sau mỗi lần hết hạn, điều này giúp đảm bảo chứng chỉ SSL được liên tục, nâng cao độ tin cậy của trang web với google tìm kiếm.

+ Cache Rules CDN: 

Bạn có thể thực hiện lưu cache CDN cho các loại file tĩnh như hình ảnh (jpg, png, gif…), số lượng được catch đối đa là 3 rules.

+ Multi CDN tăng tốc website:

Với gói VNIS cơ bản này, bạn có thể trải nghiệm tốc độ website mượt mà với dịch vụ Multi CDN, được tích hợp VNCDN (CDN Provider của VNETWORK) hỗ trợ tăng tốc website trên phạm vi khu vực toàn Châu Á. Trang web của bạn sẽ được mở rộng băng thông và sẵn sàng đón nhận traffic lên tới 100G.

+ Cân bằng tải thông minh bằng trí tuệ nhân tạo với AI Load Balancing

Hệ thống cân bằng tải sẽ giúp hệ thống tìm ra POPs CDN gần nhất với người dùng, rút ngắn đường truyền dữ liệu và trả về kết quả request nhanh nhất (tăng tốc website)

+ Pulse CDN

Hệ thống sẽ tự động nhận biết POPs CDN nào vượt trội hơn. Giúp quản trị viên xem xét các dữ liệu về hiệu suất website và hiệu suất CDN theo thời gian thực, giám sát các lưu lượng traffic đang xảy ra trong môi trường Internet.

+ Beacon Code CDN

Mã Beacon là đoạn mã JavaScript CDN được sử dụng bởi AI trí tuệ nhân tạo, giúp kiểm tra chất lượng mạng của trang web của bạn ở từng khu vực địa lý khác nhau.

+ RUM Dashboard

Bảng hệ thống giám sát người dùng thực, giám sát lưu lượng truy cập từ người dùng theo thời gian thực.

+ WAF request per minute

Hệ thống WAF có khả năng đón nhận tối đa 2.000 request mỗi phút trên website của bạn (bao gồm tổng request tốt và xấu)

+ Dịch vụ hỗ trợ bảo mật website 24/7

b. VNIS 2 - Gói bảo mật website nâng cao 2.500.000/tháng:


Bao gồm các tính năng của gói VNIS 1 - bảo mật web cơ bản, bạn có thể nâng cao dung lượng băng thông cho các traffic hợp lệ vào website của bạn lên tới 500GB. 

+ Số lượng cache rule là 5 rules

+ Multi CDN

Kết hợp tốt với các CDN Provider như: CDNetworks Global CDN, CDNetwork Near-China CDN, Chunghwa Telecom Regional CDN, Wangsu Near-China CDN, Alibaba Cloud China CDN, Tencent Cloud China CDN, Wangsu China CDN

+ Chống các tấn công như OWASP CRS (những lổ hổng nguy hiểm hàng đầu)

+ WAF request per minute: đáp ứng tới 4.000 request (tổng request) trên mỗi phút

IP Black/White Listing: hỗ trợ lọc các IP xấu và report vào black list và chặn request từ các IP này tới trang web của bạn.

DDoS Protection (L3/L4): Chống tấn công DDoS tầng 3 và tầng 4, bảo vệ server web an toàn 24/7.

CC attack: khả năng chống DDoS lớn nhất với khoảng 300 unique IP/hour.

+ Stack Domain: là một trong những tính năng chính trong gói bảo mật web của VNIS, cho phép bạn liên kết nhiều tên miền với nhau và định cấu hình chúng thành một. 

Cụ thể là: với gói VNIS nâng cao này bạn có thể áp dụng bảo mật cho 2 domain website thuộc cùng 1 server lưu trữ. Thay vì phải mua 2 gói VNIS bảo mật cho 2 trang web, bạn nên chuyển hosting web về cùng 1 server, và chỉ cần mua 1 gói VNIS để bảo mật cho 2 trang web cùng được an toàn.

c. VNIS 3 - Gói bảo mật website cao cấp 9.500.000đ/tháng:


Bao gồm các tính năng bảo mật web trong gói VNIS 2 - bảo mật website nâng cao, website của bạn có thể sẵn sàng cho lưu lượng truy cập lớn lên tới 1TB traffic. 

+ Cache Rules CDN: bạn được phép lưu cache CDN cho khoảng 10 loại file tĩnh trên website của bạn.

+ WAF customization: Bạn được phép tùy chỉnh cấu hình WAF trên giao diện quản trị CDN dành cho quản trị viên

+ L7 DDoS protection: Chống tấn công DDoS cho layer 7 (nơi bị tấn công nhiều nhất)

+ WAF request per minute: chức năng WAF sẵn sàng đón nhận tới 12.000 request mỗi phút

+ GEO Black/White Listing: Tạo danh sách IP Black/White List theo vùng địa lý

+ Custom SSL: bạn có thể tùy chỉnh nâng cấp gói chứng thực bảo mật SSL cho website

+ CC attack: Khả năng chống DDoS mức cao nhất với 1,500 unique IP/hour

+ Scanners: Chống dò quét tìm kiếm lỗ hổng website

+ Crawler/Bot Protection: Chống thu thập thông tin trên website

+ Custom Origin Port: Bạn có thể tùy chỉnh đổi port của server root để tránh các tấn cdò tìm server root

+ Custom Host Header: IP/miền được định cấu hình tại máy chủ gốc cho phép các node CDN tìm máy chủ gốc dễ dàng. Có thể có nhiều trang web trên máy chủ và nguồn lưu trữ cho biết tài nguyên nằm ở vị trí nào. 

+ Stack Domain: cho phép bạn liên kết tối đa 5 tên miền với nhau và định cấu hình chúng thành một, bảo vệ tất cả chúng chỉ với 1 gói bảo mật web nâng cao của VNIS.

d. VNIS 4 - Gói bảo mật website chuyên nghiệp 16.500.000đ/tháng:


Bao gồm tất cả những tính năng của gói VNIS 3 - bảo mật website cao cấp. Gói VNIS 4 nổi bật với những tính năng riêng biệt không giới hạn chức năng và năng lực hạ tầng:

+ Cache Rules CDN: hơn 20 rules cho tất cả các loại file tĩnh khác nhau (loại hình ảnh, loại video....)

+ Wildcard domain: bạn có thể thêm Wildcard domain vào nền tảng bảo mật của VNIS

+ Support Power-Ups purchasable: bạn được phép tích hợp mọi CDN provider đang sử dụng vào nền tảng quản lý bảo mật chung của VNIS

+ WebSocket: giúp kiểm soát request đến từ người dùng, khách hàng hợp lệ. VNIS gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lọc ra các yêu cầu không được xác thực hoặc giả mạo và ngăn chặn chúng gửi request.

+ Purchasable CDN Power-Ups: VNIS gói chuyên nghiệp có thể tích hợp liên kết với Akamai CDN và các CDN provider được liệt kê trong gói VNIS 3

+ WAF request per minute: không giới hạn số lượng request trên mỗi phút

+ DDoS Power-Ups: chống lại mọi tấn công DDoS lớn nhất.

Có thể nói với gói dịch vụ bảo mật VNIS 4 bạn có thể hoàn toàn yên tâm website được bảo vệ toàn vẹn, uptime 100%, đồng thời đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu từ người dùng, chống DDoS không giới hạn, và sử dụng CDN hiệu quả với hiệu suất cao, mà chi phí sử dụng CDN lại tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu dịch vụ bảo mật website của VNIS

>> Đăng ký dùng thử gói dịch vụ bảo mật Website của VNIS

>> Dịch vụ Multi CDN

>> Dịch vụ WAF tường lửa bảo mật website

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789