logo
Menu
Câu chuyện đằng sau việc sáng tạo ra VNIS Power-Ups

Câu chuyện đằng sau việc sáng tạo ra VNIS Power-Ups

Đám mây là một chủ đề phức tạp và tất cả các dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực này cũng vậy. Tại VNIS, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra các công nghệ đám mây tiên tiến nhất (trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với giá cực kỳ tốt.
21 Tháng 5, 2020

Đám mây là một chủ đề phức tạp và tất cả các dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực này cũng vậy. Tại VNIS, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra các công nghệ đám mây tiên tiến nhất (trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với giá cực kỳ tốt.

Nhóm của chúng tôi gồm những người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp đám mây, hiểu được nhu cầu, xu hướng và đặc điểm của một sản phẩm liên quan đến đám mây. Vì vậy, khi chúng tôi xây dựng nền tảng của mình, chúng tôi đã bắt đầu với mẫu kỹ thuật, bất kể khách hàng sử dụng nền tảng như thế nào. Chúng tôi cũng không gặp nhiều khó khăn vì phần lớn người dùng của chúng tôi là các chuyên gia CNTT có kiến thức vững chắc.

Sau đó, chúng tôi nhận ra có nhiều cơ hội hơn trên thị trường so với dự đoán ban đầu. Nhiều công ty vừa và nhỏ đã hỏi về các dịch vụ do nền tảng VNIS cung cấp, nhưng hầu hết các công ty này không có đội ngũ hoặc thậm chí không có chuyên gia CNTT để xử lý các nhiệm vụ. liên quan, làm cho nó khó khăn để sử dụng nền tảng. Chúng tôi quay lại kế hoạch và tự hỏi: làm thế nào để biến nền tảng của chúng tôi thành một nền tảng tự phục vụ thực sự?

Bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ nghiên cứu ban đầu nào vì sản phẩm đám mây SaaS có UI / UX tốt không tồn tại. Như đã đề cập trước đó: các sản phẩm đám mây rất phức tạp, việc cân bằng tốt 2 yếu tố UI / UX với các chức năng phức tạp là một thách thức. Một ví dụ điển hình là khi bạn cố gắng đơn giản hóa tất cả các nút và công tắc trên bảng điều khiển trung tâm của tàu vũ trụ - điều đó cực kỳ khó khăn.

Chúng tôi quyết định tìm kiếm thêm và bắt đầu tìm hiểu một số nền tảng SaaS tốt nhất trên thị trường có UI / UX tốt với các chức năng phức tạp. Chúng tôi thực sự đã học được rất nhiều.

Tăng sức mạnh thị trường

Sau nhiều giờ nghiên cứu và nghiên cứu, chúng tôi cực kỳ tham vọng trong việc định hình lại nền tảng này. Nhưng trước khi đi quá sâu, chúng tôi muốn giải quyết một vấn đề hiện tại ngay từ đầu. Không có cách nào dễ dàng hơn cho người dùng để thêm / xóa các tùy chọn như CDN DDoS Protection đến / từ trang web của họ trên nền tảng VNIS.

Chắc chắn, chúng ta có thể thêm các menu hoặc khung tùy chọn vào nền tảng, nhưng hãy nhớ các nút tăng tốc và chuyển đổi tương tự.

Trong một phiên thảo luận và động não, chúng tôi thấy việc kết hợp tất cả các tùy chọn CDN, DDoS và các tùy chọn ứng dụng khác lại với nhau dễ dàng hơn nhiều như trong các trò chơi. Gạch Lego. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của riêng họ. Tôi gọi những mảnh Lego này là "Power-Ups".Tổng quan về giao diện Power-up

Vậy khách hàng có được những "Power-Ups" này từ đâu? Chúng tôi muốn nó dễ dàng điều hướng hơn trong khi xem xét khả năng mở rộng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể chọn hướng là một thị trường độc lập chuyên dụng có thể lưu trữ tất cả các Power-Up với thương hiệu và mô tả rõ ràng.Dễ dàng sử dụng một ứng dụng khi bật nguồn

Lý thuyết đằng sau này

Thực tế tốt nhất của UX trong việc thiết kế một ứng dụng (trang web hoặc ứng dụng di động) là nó có tối đa 3 cấp độ phân cấp hoặc nó có thể gây nhầm lẫn cho người dùng trong khi điều hướng hoặc có thể khiến mọi người sử dụng phần tách ra khỏi phần làm việc.

Theo một bài viết của Kathryn Whitenton từ Tập đoàn Nielsen Norman:

"Yêu cầu người dùng nhấp vào nhiều bước để có được nội dung họ muốn thường không hiệu quả. Người dùng dễ bị nhầm lẫn, mất tập trung hoặc đơn giản cho rằng có quá nhiều bước và bỏ cuộc."

Cô cũng nhắc nhở:

"Tất cả các thao tác trên cùng một trang thường có hiệu quả nếu bạn có các mục cụ thể dễ phân biệt và dễ nhận biết. Người dùng thực sự không muốn nhấp qua nhiều bước dẫn đến các phần phụ khác. Biết họ muốn gì, bỏ qua các bước phức tạp và đơn giản hóa nó và cho phép người dùng tìm thấy nó dễ dàng. "

Vì vậy, thay vì ẩn các tùy chọn Power-Ups trong cài đặt hoặc các trang khác, chúng tôi đã tạo một không gian riêng cho Power-Ups để không chỉ giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy mà còn giúp đỡ. Các mục khác không bị rối với thông tin, hoặc chứa thông tin không cần thiết, không liên quan.

Và nhiều hơn nữa

Như đã đề cập ở trên, tham vọng tối ưu hóa nền tảng của chúng tôi là rất lớn. Chúng tôi đang nghiên cứu và làm việc để đưa ra một phiên bản mới, một thiết kế mới làm cho nền tảng của chúng tôi trở nên mới mẻ và thân thiện với người dùng.

Enhance your website today

7-ngày dùng thử