logo
Menu
CDN của website không thể truy cập tới máy chủ gốc Reddit

CDN của website không thể truy cập tới máy chủ gốc Reddit

Hôm 19 tháng 2 vừa qua, Reddit được nhận định là đã mất kết nối hoàn toàn. Các quản trị viên của Reddit hiện đang cố gắng tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục.
21 Tháng 5, 2020

Hôm 19 tháng 2 vừa qua, Reddit được nhận định là đã mất kết nối hoàn toàn. Các quản trị viên của Reddit hiện đang cố gắng tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục. Trong khi đó, DownDetector - một người đại diện trong ban quản trị đã có báo cáo về sự cố tăng vọt đột biến lưu lượng truy cập website. Dựa trên bản đồ phân tích traffic website cho thấy lượng người dùng đến từ Mỹ và các khu vực Châu Âu.

Trang web Reddit đã mất kết nối vào ngày 13 tháng 2. Tuy nhiên, từ 2 ngày trước đó Reddit cho biết một loạt các lỗi tiêu cực đã xảy ra làm ảnh hưởng đến trang web Reddit trong hơn một giờ đồng hồ.

Reddit vốn được biết đến là một trang mạng xã hội nổi tiếng với các dịch vụ như: giải trí, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến. Tại Reddit bạn có thể dễ dàng đăng ký thành viên và đăng tải nhiều loại nội dung như trên Facebook hoặc LinkedIn…

Reddit lần đầu tiên được sáng lập bởi Steve Huffman và Alexis Ohanian. Sau đó, Reddit được tiếp quản bởi Nhà xuất bản Condé Nast vào tháng 11 năm 2006. 5 năm sau đó, Reddit đã trở thành công ty con của Condé Nast Advance Publications (Mỹ). Nhưng vào tháng 8 năm 2012, Reddit đã chính thức hoạt động như một tổ chức độc lập. Reddit có trụ sở chính tại San Francisco, California.

Với sự cố mất kết nối vừa qua, Reddit cũng đã thông báo tới người dùng ngay trên trang trạng thái rằng họ đã gặp phải sự cố giống như tấn công ddos website vào reddit.com, mặt khác họ cũng đang cố gắng fix các lỗi trên.

Một làn sóng dư luận về sự cố mất kết nối Reddit đang nổi lên trên cộng đồng mạng. Người dùng Twitter cũng đang bày tỏ sự thất vọng rằng một trang web nổi tiếng hàng đầu như Reddit lại có thể bị mất kết nối. Trong khi đó, một số khác lại nói rằng sự cố mất kết nối này đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của họ trong khi họ cần làm việc trên môi trường mạng xã hội như Reddit. Một người khác nói thêm: "Reddit không hoạt động. Tôi không biết phải làm gì với cuộc sống của mình." Một số người khác lại bày tỏ sự chế nhạo rằng: "Điều tôi thích nhất là khi reddit ngừng hoạt động và mọi người lên twitter phàn nàn về nó".

Người dùng Reddit bị lỗi khi truy cập website

Người dùng Reddit bị ảnh hưởng từ sự cố mất kết nối những ngày vừa qua

Tính tới thời điểm hiện nay, đối với người dùng phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng di động Reddit trên hệ điều hành iOS vẫn còn đang bị ảnh hưởng, nhưng trên trang web chính thức thì dường như đã có kết nối. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố là do nền tảng xây dựng của ứng dụng mạng xã hội Reddit hay do nguyên nhân nào khác. 

Sau đây là chia sẻ của cộng đồng mạng về bức ảnh chụp màn hình được đăng tải trên trang Twitter về việc người dùng Reddit bị ngắt kết nối với nội dung như sau: "CDN không thể truy cập tới máy chủ". Các nội dung như thế này đã xuất hiện trong khoảng thời gian website của Reddit bị sập.

Mặc dù Reddit đang sử dụng dịch vụ CDN của Fastly, Amazon Cloudfront , Google , Cloudflareẩn ip máy chủ gốc, nhưng vẫn bị mất kết nối trong những ngày vừa qua. Nguyên nhân vẫn chưa được công bố. 

Người ta cho rằng việc quản lý và tích hợp nhiều CDN trên cùng 1 nền tảng chưa được triển khai tốt, từ đó có những lưu lượng truy cập gia tăng đột biến không thể kịp thời giải quyết, dẫn tới tình trạng down time website như trên.

Thông báo về việc người dùng Reddit bị ngắt kết nối

Enhance your website today

7-ngày dùng thử