Menu
VNIS chống DDoS Website như thế nào?

VNIS chống DDoS Website như thế nào?

Tổng số các cuộc tấn công DDoS đang tăng lên mỗi ngày, thậm chí nó còn vượt ra ngoài sự ước tính của con người. Vì thế, việc kiếm 1 giải pháp chống DDoS Web hiệu quả được xem là một vấn đề lớn gây đau đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
21 Tháng 5, 2020

VNIS chống DDoS Website như thế nào?

Hiện nay, các cuộc tấn công DDoS Website đang trở nên nghiêm trọng hơn cả về quy mô lẫn số lượng.  Tổng số các cuộc tấn công DDoS đang tăng lên mỗi ngày, thậm chí nó còn vượt ra ngoài sự ước tính của con người. Vì thế, việc tìm kiếm 1 giải pháp chống DDoS Web hiệu quả được xem là một vấn đề lớn gây đau đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngày nay, các doanh nghiệp rất khó để có được sự yên tâm hoàn toàn khi mà họ chỉ trang bị một dịch vụ chống DDoS duy nhất cho trang web của mình. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã gửi thắc mắc đến VNIS rằng: “Có dịch vụ chống DDoS website nào ngoài thị trường có thể ngăn chặn triệt để các cuộc tấn công DDoS hay không?” Câu trả lời là: “KHÔNG”.

Vì thế VNIS đã ra đời - nó được biết đến như 1 nền tảng quản lý chung của các hệ thống Multi CDN, VNIS còn kết hợp sử dụng Multi CDN với các tính năng bảo mật website hiệu quả như WAF VNIS. Khi VNIS xây dựng nền tảng cho hệ thống chống DDoS Website toàn diện này, VNIS mong muốn hệ thống multi CDN của mình có đầy đủ các tính năng bảo mật cho người dùng cuối khi họ truy cập vào các trang web có tích hợp dịch vụ CDN của VNIS.

1. Điều gì sẽ xảy đến với website của bạn khi một cuộc tấn công DDoS xảy ra?

Tất cả các yêu cầu truy cập website từ một cuộc tấn công DDoS sẽ được chuyển qua hệ thống quản lý của VNIS Multi CDN

VNIS sẽ quản lý tất cả lưu lượng truy cập trên website doanh nghiệp và bảo vệ website chống lại các yêu cầu truy cập bất hợp pháp cực kỳ đơn giản thông qua các cổng filter.

Khi một cuộc tấn công DDoS xảy ra, tất cả các truy cập bất hợp pháp nhắm vào các layer 3 và layer 4 sẽ không đến thẳng các port 80 và port 443 mà sẽ điều hướng sang bộ lọc user thực tế một cách tự động, sau đó hệ thống quản lý Multi CDN chỉ cho phép truy cập hợp pháp được đi qua port 80 và port 443. 

Thậm chí, khi không có bộ lọc RUM (Real User Monitoring) thì hệ thống Multi CDN của VNIS cũng vẫn đủ lớn để đáp ứng hết mọi truy cập bất hợp pháp từ các cuộc tấn công DDoS lớn nhất.

Những cuộc tấn công DDoS sẽ được kiểm soát cục bộ ngay tại nơi xuất phát DDoS thông qua các Edge Server (CDN) thay vì chuyển hướng nó đến một trung tâm kiểm soát DDoS cách đó hàng ngàn dặm. Đây được gọi là phương pháp kiểm soát DDoS cục bộ. Hầu hết các cuộc tấn công DDoS vào Layer 3 hoặc Layer 4 đều VNIS được khống chế tại đây.

Đối với các tấn công DDoS tại Layer 7: vì đây là tầng ứng dụng Web, nên để đảm bảo các chính sách bảo mật nhất quán, cũng như chất lượng bảo mật toàn diện trên tất cả các hệ thống CDN Web, VNIS đã không sử dụng bất kỳ dịch vụ chống DDoS Web của bên thứ 3 nào và đã vô hiệu hóa tất cả các tính năng CDN DDoS được cài đặt mặc định. Thay vào đó, VNIS sử dụng công nghệ chống DDoS Website tiên tiến của riêng mình để thống nhất chính sách bảo mật, cũng như giữ cho server origin của khách hàng được bảo mật an toàn trước tất cả các cuộc tấn công DDoS tại Layer 7.

2. VNIS và chức bảo mật vững chắc tại Layer 7

VNIS mang đến nhiều giải pháp tuyệt vời để chống DDoS tại Layer 7. Các hệ thống chống DDoS Web như: block scanner, block crawlers, hệ thống kiểm tra tính toàn vẹn của trình duyệt và hệ thống giả lập tấn công, ghi nhận phản hồi. Hầu hết các tấn công DDoS trên tầng ứng dụng Web đều được ngăn chặn hoàn toàn. 

Một số cuộc tấn công DDoS web còn có khả năng kéo dài trong suốt 1 khoản thời gian. Vì thế, khả năng chống DDoS web với các tính năng tuyệt vời từ VNIS Multi CDN được xem là giải pháp hiệu quả nhất để chống tấn công DDoS vào tầng ứng dụng web.

VNIS Multi CDN có mặt ở khắp các Data Center tại nhiều nơi như: Ireland, Los Angeles, Đài Loan, Hồng Kông và hệ thống CDN trên toàn cầu. Các Data Center này giúp lưu trữ các dịch vụ chống DDoS web và dịch vụ WAF tường lửa ứng dụng web của VNIS. Điều này giúp VNIS có đủ các điều kiện để chống lại các cuộc tấn công DDoS mà không phải lo lắng về việc website bị sập.

3. WAF hệ thống tường lửa an toàn của VNIS

Mặc dù khác với các dịch vụ chống DDoS của VNIS nhưng WAF là hệ thống tường lửa Web được VNIS tự xây dựng và phát triển. WAF đóng vai trò là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho hệ sinh thái chống DDoS Web tối đa của VNIS.

VNIS tự xây dựng hệ thống tường lửa WAF cho ứng dụng web, điều đó không có nghĩa rằng đây là hệ thống WAF của riêng VNIS. Nó là hệ thống tường lửa ứng dụng web với khả năng bảo mật cao cấp cho mọi website doanh nghiệp.

VNIS luôn tích cực theo dõi những công nghệ bảo mật website mới trên không gian mạng quốc tế, vì thế chúng tôi luôn nhận được những thông tin về bảo mật sớm nhất. Những thông tin này giúp cho VNIS luôn chủ động cập nhật tên miền user trong hệ thống quản lý Multi CDN của VNIS nếu như có bất kỳ lỗ hổng nào.

Thậm chí VNIS còn có thể vá các lỗ hổng được tìm thấy trong hệ thống CDN được tích hợp trong nền tảng quản lý Multi CDN của VNIS. Một ví dụ điển hình là VNIS đã từng vá lỗ hổng bị phát hiện trong hệ thống CDN của Cloudflare vào tháng 1 năm 2019. 

Hệ thống tường lửa WAF của VNIS liên tục được phát triển và cập nhật mới nhất. Và WAF đủ tự tin để được người dùng so sánh với hệ thống tường lửa WAF của Vanilla – một loại dịch vụ tường lửa website nổi tiếng trên thế giới.

4. Một quy trình chống DDoS Web phân lớp tiên tiến

Nhiều người cho rằng VNIS không có hệ thống chống DDoS riêng và VNIS chỉ đang sử dụng các dịch vụ chống DDoS web từ bên thứ 3. Điều này dĩ nhiên là không đúng. 

VNIS có một quy trình chống DDoS phân lớp tiên tiến nhằm giữ cho website người dùng luôn an toàn:

  • VNIS hạn chế port truy cập qua hệ thống Multi CDN nhằm vô hiệu hóa tất cả các traffic bất hợp pháp đi qua port 80 hoặc port 443.
  • VNIS kết hợp nhiều CDN trên toàn cầu với hơn 2.300 PoPs và dung lượng lên đến 2.600 Tbps giúp các website dễ dàng vượt qua tất cả các cuộc tấn công DDoS vào Layer 3  hoặc Layer 4 ngay tại vị trí xuất phát của các tấn công DDoS.
  • VNIS chống DDoS hiệu quả tối đa tại Layer 7 và bảo vệ origin server khỏi tất cả các cuộc tấn công DDoS.

5. Khả năng chống DDoS web đặc biệt

VNIS hỗ trợ tính năng chống DDoS web đặc biệt mà không cần thuê đội ngũ lập trình thực hiện code lại trang web. Khi sử dụng VNIS bạn còn có thể giúp cho website luôn uptime 100% trên khắp toàn cầu.

>> Tìm hiểu về dịch vụ chống DDoS web của VNIS tại đây

Source: mlytics

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789

Enhance your website today

7-ngày dùng thử