logo
Menu
VNIS công nghệ bảo mật Web 4.0

VNIS công nghệ bảo mật Web 4.0

VNIS là viết tắt của cụm từ Việt Nam Internet Security, là giải pháp bảo mật mạng hàng đầu tại Việt Nam, bảo vệ an toàn và an ninh mạng chống lại các mối đe dọa mới nhất trên toàn cầu.
08 Tháng 6, 2020

VNIS là gì, giới thiệu về VNIS

VNIS là viết tắt của cụm từ Việt Nam Internet Security, là giải pháp bảo mật mạng hàng đầu tại Việt Nam, bảo vệ an toàn và an ninh mạng chống lại các mối đe dọa mới nhất trên toàn cầu. VNIS sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để thực hiện các chính sách bảo mật thông minh và ngăn chặn các kỹ thuật tấn công Web mới với quy mô lớn nhất.

VNIS bảo vệ hệ thống ứng dụng Web và Server Web

VNIS chống tấn công lỗ hổng Web và bảo vệ doanh nghiệp

Để ngăn chặn các kỹ thuật tấn công xâm nhập vào website, nhiều doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp thủ công như: nâng cao ý thức bảo mật web cho các quản trị viên, không dùng shared web hosting, thường xuyên kiểm tra mã nguồn website, hạn chế tối đa việc cài plugin vào web (đối với nền tảng web wordpress), thiết lập lệnh sao lưu, backup dữ liệu web hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày. 

Đó chỉ là những phương pháp bổ sung đi kèm với các giải pháp bảo mật chính như VNIS Cloud WAF. Bạn không thể bảo đảm website an toàn nếu các lỗ hổng trên website chưa được bao phủ đúng cách. Cloud WAF VNIS giống như một lớp tường lửa bảo mật thông minh bảo vệ ở mặt ngoài website của bạn. Nó lọc được tất cả các traffic được gửi tới website, sau đó phân tích, đánh giá, và học data một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ website khi trả về kết quả truy vấn đến người dùng hợp pháp.VNIS chống tấn công Botnet

Botnet có tên gọi đầy đủ là “Bots network” đây là thuật ngữ an ninh mạng dùng để chỉ một hệ thống mạng lưới các thiết bị có khả năng bị chi phối và điều khiển từ xa bởi một hệ thống khác nhằm thực hiện một mục đích tấn công mạng nào đó. 

Có 2 kiểu tấn công với Botnet mà website của bạn chịu ảnh hưởng

- Website của bạn bị hệ thống mạng botnet tấn công ồ ạt, tạo thành các đợt tấn công DDoS Web lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào quy mô của hệ thống mạng botnet đó. Thông thường, hacker sẽ biết cách để thực hiện các tấn công DDoS ít hao tốn tài nguyên của chúng nhất, bằng cách là theo dõi traffic website, ngay vào lúc website của bạn có lượng truy cập từ người dùng thực lớn nhất, chúng sẽ thực hiện DDoS với ứng dụng kỹ thuật lợi dụng mạng ma botnet, web bạn chắc chắn sẽ sập và hacker thì lại ít hao tổn tài nguyên nhất.

- Cách tấn công thứ 2 đó là hacker hack được mật khẩu vào quyền quản trị website, khống chế và điều khiển hệ thống mạng, biến server web của bạn thành một thiết bị tài nguyên đắc lực trong mạng botnet của chúng.

VNIS Cloud WAF sẽ giúp bạn thoát khỏi mạng ma botnet một cách an toàn nhất. Khi bạn bị tấn công ở cả 2 mục tiêu trên, VNIS sẽ tạo nên hệ thống bộ lọc thông minh, chỉ cho phép các traffic hợp lệ truy cập vào website, bảo vệ layer 7 an toàn và cũng bảo vệ cả layer 3 và layer 4 của server web. 

IP server web sẽ tự động được thay đổi, khi có dấu hiệu bất thường, tất cả là nhờ và công nghệ giám sát người dùng thực được tích hợp trong công nghệ bảo mật Web của VNIS.

Chống chèn mã độc (malware) vào source code website

Hacker thường thực hiện các kỹ thuật tấn công bằng cách cài cắm mã độc vào website của bạn với các mục đích như: thu thập thông tin người dùng, hoặc điều hướng người dùng sang các trang Website lừa đảo để đánh cắp mật khẩu đăng nhập, hoặc lây nhiễm mã độc và máy tính người dùng.

Vì thế bạn phải thận trọng khi truy cập vào các trang web không lành mạnh, đó là những trang Web đỏ chết chóc.

Mặt khác, nếu bạn là chủ sở hữu của trang web bị nhiễm mã độc, thì khả năng website của bạn bị đánh giá chất lượng kém và bị google hạ thấp điểm trong mọi kết quả trả về cho người dùng. Đây là điều tệ hại nhất mà mọi doanh nghiệp đều không mong muốn, bởi xây dựng SEO cho website cần có sự đầu tư kỳ công và dài hạn, nhưng chỉ vì website chưa được bảo mật tốt, mà mọi công sức đều đổ sông, đổ biển.

VNIS chống rò rỉ dữ liệu trên web server

Đối với các doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan chính phủ, việc rò rỉ thông tin nội bộ, thông tin tài chính và an ninh quốc gia… có thể gây ra tổn thất to lớn về kinh tế và chính trị. 

Những data quan trọng này được lưu trữ trên khắp hạ tầng mạng và chủ yếu tập trung ở các máy chủ, trong đó có server web được truy cập 24/7, do đó khả năng rò rỉ thông tin là rất lớn. 

Để tránh rò rỉ dữ liệu, các doanh nghiệp cần phải quản lý data trên server web. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với quản trị viên đó là không tìm được đúng các phương thức hiệu quả để bảo vệ data trên máy chủ web. 

VNIS có công nghệ kết hợp Multi CDN toàn cầu, vì thế data của bạn sẽ được lưu trữ trên các CDN Pops gần nhất với người dùng, rút ngắn đường truyền dữ liệu và tăng tốc website. Đây cũng là cách tốt nhất để tránh việc user phải request tới máy chủ gốc. Ngoài ra, cơ chế ẩn IP gốc của VNIS cũng giúp ngăn chặn việc dò tìm IP và chống tấn công server web tối đa.

Giúp quản trị viên kiểm soát an toàn website dễ dàng

Với công nghệ bảo mật Web của VNIS bạn không nhất thiết phải là một quản trị viên siêu cấp. VNIS có nền tảng quản trị web dễ dàng và thân thiện với người dùng, bạn có thể điều khiển các chức năng bảo mật tùy chọn theo yêu cầu riêng với mỗi doanh nghiệp. Bạn cũng có thể liên hệ để hỗ trợ dịch vụ bảo mật web của VNIS 24/7 với nhóm đội ngũ kỹ thuật luôn theo sát doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu công nghệ VNIS bảo mật website với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo)

>> Đăng ký dùng thử dịch vụ bảo mật Web của VNIS

Enhance your website today

7-ngày dùng thử